Từ vựng tiếng Anh chủ đề ”Garden”
Hôm nay Thi Garden sẽ giới thiệu các bạn các từ vựng tiếng Anh chủ đề vườn cây hay “Garden” mà cụ thể là vườn của Thi Garden nha.

Trước khi bắt đầu, Thi Garden cũng xin chia sẻ một xíu là vì sao mà Thi Garden muốn viết bolg về chủ đề này nhé.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được dùng trong giao tiếp quốc tế nhưng hiện tại Thi Garden không có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, Thi Garden vẫn cố gắng dành thời gian trong tuần ít nhất 2 lần/ tuần để học. Khi bắt đầu công việc kinh doanh này mình cũng muốn tận dụng thời gian “vừa học vừa làm” một cách hiệu quả nhất có thể.

Bên cạnh đó, Thi Garden cũng muốn website có thêm version tiếng Anh để các khách hàng nước ngoài có thể tiếp cận sản phẩm của Thi Garden được dễ dàng hơn. Một số bạn nước ngoài của Thi Garden nhìn sản phẩm rất thích nhưng không hiểu được tiếng Việt và có hỏi sao không có version tiếng Anh để có thể hiểu được sản phẩm một cách tường tận. Thi Garden sẽ cố gắng nâng cấp website và có thêm version tiếng Anh trong tương lai nếu như được quý khách hàng ủng hộ nhiều nhé!

Bây giờ Thi Garden sẽ bắt đầu vào trọng tâm từ vựng tiếng Anh chủ đề ” Garden” nhé!
  • Garden (noun) = a plot of ground where flowers, shrubs, vegetables, fruits, or herbs are cultivated: khu vườn

Ví dụ: I have a small garden with many species in my countryside that’s why I decided to sell them online.

– Một số vị trí khu vườn thường gặp (Some of garden positions)

  • Front garden: Vườn phía trước (nhà)
  • Back garden: Vườn phía sau (nhà)
  • Garden in house (small/mini landscape): Vườn đặt trong nhà (thường là tiểu cảnh sân vườn trong nhà được thiết kế nhiều ở các thành phố lớn )

– Một số loại vườn (Some of kinds of gardens)

  • Flower garden: Vườn hoa
  • Orchard garden: Vườn cây ăn quả
  • Vegetable garden: Vườn rau
  • Hanging garden: Vườn treo (vườn treo Babylon; vườn treo hiện nay được thiết kế trang trí sảnh, quán cà phê,…)
  • Name (Noun) + Garden: dùng danh từ riêng + garden: tên khu vườn (VD: Coconut garden, grapefruit garden, orchid garden, ect.)
  • Nursery: Vườn ươm (lưu ý là vườn ươm trong tiếng anh không dùng garden nên các bạn cố gắng học thuộc lòng từ nursery nhé)

Chỉ có 10 từ rất dễ nhớ có đúng không? Các bài viết sau Thi Garden sẽ chia sẻ tiếp tục về chủ đề ” Garden” nữa cho quý vị nhé!

Thi Garden rất mong được các comment, chia sẻ thêm các kiến thức bằng tiếng anh từ mọi người để cùng nhau học tập tốt hơn nhé!

Thi Garden xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc và chia sẻ link hay website của Thi Garden rất nhiều. Thi Garden sẽ cố gắng hoàn thiện nội dung bài viết tốt hơn, cung cấp sản phẩm tốt hơn với giá cả hợp lý hơn để không phụ lòng yêu thương từ quý khách!

 

X