5 sai lầm cần tránh khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Trồng cây trong nhà góp phần tô điểm cho không gian sống, tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý tránh 5 sai lầm khi trồng cây trong nhà để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé!

1🌳Trồng quá nhiều cây:
Theo cơ chế thông thường, dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, cây cỏ hấp thụ cacbon dioxit và thải ra oxy làm tăng lượng anion oxy vốn được coi là ”vitamin không khí” cần thiết cho cơ thể con người.
Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên trồng quá nhiều hoa cảnh trong nhà, đặc biệt là phòng có không gian kín như phòng ngủ. Vào ban đêm, cây xanh thải ra khí CO2 và hơi nước nếu trong phòng kín sẽ gây ngột ngạt, khó thở khiến cho giấc ngủ không được sâu ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Cây cảnh trong nhà – Thi Garden

2. 🌳🌳 Đặt cây sai vị trí:
Đặt cây đúng vị trí không những có thể giúp cây sống khỏe hơn, giúp nhà của bạn đẹp hơn mà còn đem lại cả những ý nghĩa tốt lành trong phong thủy.

Nếu bạn chọn sai vị trí đặt cây sớm muộn gì cây cũng sẽ chết.

Phần lớn cây cảnh trong nhà là các loại cây ưa bóng mát, nếu đặt các loại cây này ngoài nắng rất lâu lá sẽ bị cháy, vàng và chết. Ngược lại, các loại cây ưa sáng nếu đặt nơi bóng râm cây sẽ thiếu sáng mà giảm khả năng quang hợp tốt.

Trong phong thủy, lựa chọn cây đúng mệnh và đặt đúng hướng, đúng vị trí sẽ giúp gia chủ mạnh khỏe, làm ăn phát đạt và may mắn.

Cây cảnh trong nhà – Thi Garden

3. 🌳🌳🌳 Đổi vị trí cây thường xuyên:

Bất kỳ loại cây nào cũng đều cần 1 khoảng thời gian để thích ứng với môi trường sống như không gian, ánh sáng,…

Khi chúng bị di chuyển thường xuyên, chúng sẽ trở nên khó khăn trong việc thích ứng nhanh chóng với các điều kiện khác nhau của môi trường mới.

Cây cảnh trong nhà – Thi Garden

4. 🌳🌳🌳🌳 Chọn kích thước chậu cây không phù hợp:

Một sai lầm thường gặp là chọn sai kích thước chậu cây, nếu trồng trong chậu quá lớn, khi tưới cây nước sẽ không thoát ra ngoài nhanh chóng có thể gây úng và làm chết cây.

Hoặc cây trồng một thời gian phát triển cao lớn hơn mà chậu nhỏ không thay thì cây cũng không phát triển tốt được.

Vì vậy, phải kích thước chậu phù hợp với kích thước cây cho tương xứng không chỉ giúp cây phát triển mà còn tạo sự hài hòa cho chậu cây cảnh nhé.

Cây cảnh trong nhà – Thi Garden

5. 🌳🌳🌳🌳🌳 Không làm sạch lá cây, cắt tỉa cành lá bị hư, sâu bệnh:

Cây để lâu ngày lá bị bụi bám, vì vậy cần làm sạch lá cây để cây có thể quang hợp tốt hơn và nhìn cây được xanh mướt hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa lá vàng, lá già, cành lá sâu bệnh để ngăn ngừa lây lan cho các cây lá bên cạnh.

Cây cảnh trong nhà – Thi Garden

Tóm lại, Thi Garden chia sẻ 5 cách rất đơn giản mà các bạn có thể dành 1 ít thời gian rảnh rỗi để chăm sóc cây, giúp cây phát triển tốt không chỉ đem lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn mà còn làm cho không gian sống trở nên xinh đẹp và xanh mát nữa nhé.

X