Chơi cây cảnh nhưng bạn đã biết có mấy cách trồng cây cảnh hiện nay chưa?
Cây cảnh hiện nay đóng góp một phần không nhỏ trong việc tô điểm cho không gian sống và làm việc được thêm xanh mát và sinh động. Cây cảnh được trang trí đa dạng với nhiều cách trồng, nhiều kiểu dáng chậu kết hợp từng loại cây theo ý tưởng thiết kế, công năng công trình và ý nghĩa phong thủy tạo nên vẻ đẹp hài hòa, sang trọng cho không gian sống.

Đối với những người yêu thiên nhiên nói chung, cây cảnh nói riêng thì chắc hẳn sẽ biết rất rõ hiện nay có rất nhiều cách chơi cây cảnh. Cách chơi cây nhìn chung chủ yếu là theo cách trồng cây. Trồng cây, chăm cây là một trong những cách tiêu khiển rất tốt cho sức khỏe và trí não. Nhìn chung, các cách trồng phổ biến nhất hiện nay có 4 cách:

1/ Trồng cây thổ canh:

Đây là cách trồng cây theo kiểu truyền thống là cây được trồng trực tiếp trong đất. Đất chính là nguồn dinh dưỡng nuôi cây. Cây hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua môi trường đất để phát triển. Cách chơi này chủ yếu là lựa chọn các loại chậu cây sao cho khi trồng cây phù hợp sẽ tạo được vẻ đẹp của cả cây và chậu.

  • Ưu điểm của phương pháp trồng này là dễ làm do lâu đời, cây phát triển tốt do môi trường đất nhiều dinh dưỡng.
  • Nhược điểm là cây dễ bị nhiễm bệnh do một số sâu bệnh sống trong đất gây ra và phải tưới nước, bón phân cho cây thường xuyên.
Phương pháp trồng cây thổ canh – Thi Garden

2/ Trồng cây bán thổ canh:

Trồng cây bán thổ canh là cách vận dụng nguyên lý bấc thấm của cái đèn dầu để trồng cây. Phương pháp này rễ cây vẫn nằm trong đất, dưới đáy chậu là nước. Ngăn cách giữa đất và nước qua 1 cái rọ ngăn. Cây lấy nước thông qua dây bấc thấm để phát triển.

  • Ưu điểm của phương pháp trồng này là cây vẫn phát triển tốt do sống môi trường đất nhiều dinh dưỡng. Giảm thời gian tưới cây do có dây bấc thấm giúp hút nước thẩm thấu qua đất.
  • Nhược điểm là cây dễ bị nhiễm bệnh do một số sâu bệnh sống trong đất gây ra.
Phương pháp trồng cây bán thổ canh – Thi Garden

3/ Trồng cây thủy canh hay thủy sinh:

Cách trồng này là rễ cây được thấm trực tiếp với nước. Bạn chỉ cần đổ nước trong chậu cây đến một mức nhất định rồi cho cây vào sao cho rễ vừa ngập nước. Lưu ý, trước khi cho cây vào trong chậu thì cần rửa sạch đất bám rễ cây, cắt tỉa bớt rễ xấu, hư để trồng trong nước nhìn cho đẹp. Không nên cho cây ngập nước quá sâu sẽ làm úng cây. Nước dùng để trồng cây phải là nước sạch nhiều dinh dưỡng, tránh dùng nước clo, nước mặn,…sẽ ảnh hưởng xấu đến cây.

Bạn có thể trang trí thêm đá bi, đá nhiều màu sắc, vài nhánh san hô phụ kiện nhỏ hoặc vài chú cá bảy màu để làm cho chậu cây thủy sinh của bạn thêm ấn tượng, lung linh và sinh động như một tiểu thủy cung

  • Ưu điểm:

– Người chơi không những có thể nhìn được vẻ đẹp của chậu, cây mà còn quan sát được bộ rễ cây cùng với các phụ kiện cũng như những chú cá nhỏ bơi tung tăng thật vui mắt và thú vị.

– Cách trồng cây thủy sinh rất tiện lơi, không cần phải chăm sóc nhiều, tưới nhiều. Lưu ý thay nước và vệ sinh chậu ít nhất 1 lần / tuần.

  • Nhược điểm:

Do chỉ sống trong môi trường nước nên chất dinh dưỡng ít cây chậm phát triển. Cách trồng này chỉ hạn chế một số cây có thể sống được trong môi trường nước.

Phương pháp trồng cây thủy sinh – Thi Garden

4/ Trồng cây trong không khí:

Cách trồng này là cây thường được treo nơi có ánh sáng và độ ẩm cao để cây có thể hút chất dinh dưỡng trong không khí. Cách chăm sóc rất đơn giản, chỉ cần phun nước cho cây 1 lần/ tuần để bổ sung độ ẩm cho cây phát triển. Tuy nhiên, với cách trồng này hạn chế số loài cây, chủ yếu là loại cây Tillandsia hay còn gọi là cây không khí có khả năng sống tốt trong môi trường không khí.

  • Ưu điểm: Cách trồng đơn giản, tiện lợi, ít chăm sóc
  • Nhươc điểm: Hạn chế số lượng loại cây trồng.

Shop Thi Garden là một trong những nơi cung cấp các sản phẩm hoa và cây cảnh đẹp, chất lượng đáng tin cậy cho quý khách hàng!

X