Hãy nhìn sâu vào thiên nhiên, bạn sẽ thấu hiểu mọi thứ rõ ràng hơn
Hãy dành một buổi cuối tuần nào đó đi dạo ở những nơi có cảnh đẹp để đắm mình vào thiên nhiên bạn sẽ thấy được sự thư thái, bình yên và tâm hồn ngất ngây bởi sự lãng mạn tuyệt vời của thiên nhiên mang lại.

Vừa rồi, Thi Garden có những chuyến du lịch sinh thái ngắn 1 ngày vào cuối tuần rất tuyệt vời. Những nơi mình đến đều mang lại cảm giác thích thú bởi vẻ đẹp ngất ngây của không gian nơi ấy. Cái cảm giác tuyệt vời khi hòa mình vào không gian bình yên bất tận xua tan bao mệt mõi, căng thẳng của những ngày tất bật với công việc. Khoa học đã chứng minh, người yêu thiên nhiên, hoa cỏ sẽ có sáng tạo hơn, sống hạnh phúc hơn. Cũng chính vì thế mà nhà bác học nổi tiếng Einstein đã từng nói ” Hãy nhìn sâu vào thiên nhiên, bạn sẽ thấu hiểu mọi thứ rõ ràng hơn”.

Hòa mình vào thiên nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch và cơ bắp. Những hoạt động của chúng ta với thiên nhiên giúp cải thiện các giác quan, cơ quan trong cơ thể. Cuộc sống ở các thành phố lớn ngày càng ô nhiễm về không khí, nguồn nước, rác thải và tiếng ồn. Tìm đến thiên nhiên trong lành, bình yên được thanh lọc cơ thể bằng lá phổi xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch. Khoa học chứng minh một số loài thực vật có mùi hương tiết ra giúp cho các tế bào của chúng ta hấp thụ và tái tạo hệ miễn dịch tự nhiên có khả năng kháng một số bệnh. Bên cạnh đó, các hoạt động thể chất như đi bộ trong rừng, hay chỉ là đi dạo qua những lối đi trong khu vườn cũng xem là hoạt động thể dục cải thiện cho tim mạch.

Tinh thần và trí óc được cải thiện, bạn sáng tạo hơn. Chạm tới thiên nhiên là chạm đến cảm xúc. Không ai có thể hờ hững trước cảnh đẹp làm say đắm lòng người của cỏ, cây, hoa, lá được bởi nó đem lại cảm giác bình yên. Bạn để cho tinh thần và đầu óc được thanh thản, bạn sẽ có sự tập trung tốt hơn và sẽ có sự sáng tạo hơn.

Thiên nhiên được ví như liều thuốc tự nhiên chống chứng bệnh trầm cảm. Bạn hãy để cả thân thể lẫn tâm hồn mình “chạm” vào thiên nhiên mà cảm nhận nó và để nó ban tặng lại bạn những điều kỳ diệu mà không ai có thể có được. Hãy để những vết thương, những phiền muộn, tức giận trôi theo dòng sông, nơi còn lại trong tâm trí là màu xanh của cây lá, mùi hương của hoa trái, âm thanh của tiếng chim hót và làn gió thổi nhẹ làm mát lòng ta.

Các hoạt động đơn giản gợi ý cải thiện tinh thần và tăng sự sáng tạo là bạn có thể ngồi thiền hoặc đọc sách dưới gốc cây có tán lá, chụp ảnh, làm thơ, sáng tác nhạc,…Thi Garden đã trải nghiệm và rất thích thú với chụp ảnh vì chụp ảnh giúp lưu lại những cảnh đẹp, những nơi mà Thi đã đi qua. Hơn nữa, chụp ảnh giúp cải thiện kỹ năng sử dụng smartphone, sự sáng tạo chọn lựa góc chụp, cách chụp, cách tạo dáng,… trong từng pose ảnh.

Yêu thiên nhiên sẽ sống hạnh phúc hơn. Thiên nhiên như là người bạn thân cho ta nhiều lợi ích và nguồn cảm hứng bất tận mà không đòi hỏi lại ta điều ngược lại. Tất cả các nghiên cứu từ trước đến nay đều khẳng định rằng càng sống gần thiên nhiên bao nhiêu thì càng hạnh phúc bấy nhiêu. Đúng như câu nói của nhà bác học Einstein, khi nhìn sâu vào thiên nhiên mình sẽ biết rõ mình thật sự cần điều gì nhất và thật sự thấu hiểu cuộc sống hơn rất nhiều. Khi mình thấu hiểu và biết rõ mình cần gì thì khi đó mình biết là hạnh phúc của mình là gì và mình sẽ sống với những gì mình đã chọn cho là hạnh phúc. Hạnh phúc là sự lựa chọn và tôi yêu sự lựa chọn đó.

Vì vậy, hãy yêu thiên nhiên, yêu trái đất của chúng ta. Hãy hành động có ý thức bảo vệ môi trường bằng những việc nhỏ nhất, mỗi việc của chúng ta làm ngày hôm nay đều có tác động đến cuộc sống trong tương lai. Chúng ta hãy hành động bảo vệ và tái tạo môi trường xanh để thế hệ mai sau được sống trong một môi trường trong lành, yên bình và xinh đẹp nhé.

X